top of page
Tìm kiếm

NHỮNG NGÀY NGHỈ DÀI

Đã cập nhật: 1 thg 10, 2021

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành trên cả nước trong đó có Khánh Hoà đã cho học sinh các cấp nghỉ học để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Trường mình là cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đang phải đối mặt với các khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, chưa bao giờ những ngày nghỉ hè này lại dài đến thế. Mới ngày nào trường lớp còn vui nhộn tiếng cười của trẻ, mà giờ phải đóng cửa im lìm bao tháng nay.


Khi trường tạm dừng hoạt động đồng nghĩa với việc không có nguồn thu. Đội ngũ giáo viên, công nhân viên hầu như không được nhận lương. Áp lực về kinh tế với các chi phí sinh hoạt khiến giáo viên, nhân viên trường mình phải chật vật tìm việc làm thêm online để trang trải cuộc sống. Cô thì kinh doanh hàng online gia dụng, Cô thì bán rong nho, cô thì kinh doanh mặt hàng thức ăn giao tận nhà,… Khi tình hình dịch chưa bùng phát mạnh tại Khánh Hoà thì các cô còn kinh doanh được, có thêm đồng ra đồng vào.


Tuy nhiên, từ ngày 9/7 khi toàn tỉnh áp dụng chỉ thị 16 vì tình hình dịch diễn biến phức tạp thì hầu hết gia đình các cô giáo đều nằm trong các khu phong toả và khu cách ly tập trung. Điều này khiến cho cuộc sống vất vả lại trở nên khó khăn hơn trước. Ở cương vị là chủ cơ sở mầm non tư thục, nhà trường rất mong muốn hỗ trợ phần nào đó cho đội ngũ giáo viên, nhân viên nhưng việc này không thể đơn giản. Mình chỉ có thể tiếp tục hỗ trợ đóng một phần BHXH và cho giáo viên ứng lương trước để trang trải cuộc sống lúc khó khăn này. Nhà trường cũng tổ chức một chương trình hỗ trợ nho nhỏ cho các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, món quà bé nhỏ ấy như một lời động viên các cô cùng cố gắng vượt qua thời gian này.


Bên cạnh những khó khăn mà đội ngũ đang gặp phải, mình nhận thấy rằng thời điểm này chính là cơ hội để giáo viên nhân viên trao dồi năng lực chuyên môn, học hỏi thêm kỹ năng và tăng sự tương tác với Phụ huynh. Nhà trường đã xây dựng một số hoạt động để Phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ làm tại nhà. Mục đích những hoạt động này vừa giúp ba mẹ gia tăng sự kết nối giữa Con với gia đình, giúp Con phát triển khả năng sáng tạo, cải thiện kỹ năng làm việc nhóm và cải thiện sự tập trung của não bộ. Còn giúp giáo viên trao đổi với Phụ huynh về những kỹ năng trẻ có được thông qua việc quan sát trẻ trên lớp.Mong muốn của nhà trường có thể hỗ trợ cho đội ngũ của mình tiếp cận với các khoá học giúp giáo viên cân bằng cảm xúc tốt hơn, xử lý các tình huống với trẻ khéo léo hơn và quan trọng nhất là gợi lại tình yêu nghề cho giáo viên mầm non, đánh thức sự yêu nghề từ bên trong họ để một lần nữa khẳng định rằng giáo viên mầm non là một nghề cao quý và đáng được trân trọng. Hy vọng rằng đại dịch sớm đi qua, trường học được mở cửa trở lại, cuộc sống của các cô giáo mầm non trở nên tốt đẹp hơn.


Minh Nguyệt - Mầm Non Bảo Châu, Khánh Hòa

49 lượt xem0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page